Zalo AI Hackathon đưa vấn đề cuộc sống vào đề thi trí tuệ nhân tạo

Đề tài mang tính thời sự, được dư luận quan tâm cao là bài toán đầy thử thách tại Zalo AI Hackathon 2019 diễn ra vào ngày 14-15/12 ở TP.HCM.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện về trí tuệ nhân tạo do Zalo tổ chức với mục đích khuyến khích việc ứng dụng AI vào cuộc sống, giải quyết các bài toán cấp thiết của xã hội, phục vụ cho nhu cầu của hàng triệu người Việt Nam.

Zalo AI Hackathon đưa vấn đề cuộc sống vào đề thi trí tuệ nhân tạo

Các kỹ sư AI phải đưa ra giải pháp cho đề thi thuộc lĩnh vực thị giác máy tính (Computer Visions) trong vòng 24 giờ, không ra khỏi khu vực thi. Việc ăn uống và nghỉ ngơi đã được ban tổ chức chuẩn bị sẵn. Nếu thành công, kết quả từ cuộc thi có thể ứng dụng ngay vào thực tiễn, giải quyết vấn đề nóng trong xã hội Việt Nam hiện nay.

Với mô hình Hackathon, các thí sinh sẽ có nhiều cách tiếp cận vấn đề và đưa ra giải pháp, từ cơ bản đến nâng cao cho cùng một bài toán. Do đó, Zalo AI Hackathon được đánh giá là một sân chơi mở trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, từ sinh viên đến các kỹ sư AI đều có thể tham gia tranh đấu.

Zalo AI Hackathon đưa vấn đề cuộc sống vào đề thi trí tuệ nhân tạo

Mở đầu cuộc thi, các đội chơi sẽ nhận bộ dữ liệu hình ảnh đã được gắn nhãn cùng đề bài tương ứng. Trong vòng 24 giờ, các đội thi sẽ phải huấn luyện mô hình AI tối ưu nhất để đáp ứng tiêu chí của đề. Sau đó, mô hình này sẽ được kiểm tra độ chính xác bằng cách chạy thử trên một bộ dữ liệu chưa được gắn nhãn.

Ngoài ra, trong suốt quá trình thi, các thí sinh cũng sẽ được hỗ trợ và cố vấn bởi hội đồng chuyên môn gồm các chuyên gia đến từ Zalo AI Lab, trung tâm nghiên cứu, ứng dụng và triển khai các sản phẩm AI-first của Zalo.

Được biết, tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 80 triệu đồng. Khi tham dự, các thí sinh cũng sẽ cầm chắc suất vé mời đến Zalo AI Summit 2019, sự kiện quy tụ nhiều diễn giả hàng đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam.

Thời gian:

  • Đăng ký online tại: https://hackathon.zalo.ai
  • Hạn chót đăng ký tham dự: 11/12/2019
  • Ngày thi đấu và trao giải: 14-15/12/2019
  • Hình thức tham gia: cá nhân hoặc theo đội, tối đa 03 thành viên

Thông tin khác:

  • BTC sẽ hỗ trợ chỗ nghỉ và ăn uống cho các thí sinh vào ngày thi
  • Các đội thi cần trang bị laptop cài đặt sẵn các môi trường lập trình cần thiết
  • BTC sẽ hỗ trợ đường truyền wifi cho các đội. Tuy nhiên, thí sinh cần chủ động dự phòng thiết bị kết nối internet cá nhân (như USB 3G)
DMCA.com Protection Status